Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

3 bước giúp bạn luyện tập đàn Violin hiệu quả nhất

Học đàn Violin là xu hướng hiện nay của giới trẻ, việc học nhạc cụ này khá khó. Vì thế bạn cần phải có kế hoạch luyện tập khi đó mới có thể giúp việc học hiệu quả hơn. Hãy tham khảo 3 bước luyện tập Violin ở nhà để có thể học nhanh hơn.

Để có thể học đàn Violin hiệu quả nhất thì quan trọng nhất là đừng tìm cách học quá nhanh, việc bạn có thể đọc được nhanh những bài học không khó không có nghĩa bạn đã sẵn sàng cho những bài khó hơn. Việc tập các bài dễ cho nhuần nhuyễn rất có ích cho bạn khi chơi những bài khó về sau.

Việc cần thiết là xây dựng những nền tảng căn bản, cần thiết. Việc chuyển nhanh qua các bài khó mà không có nền tảng vững chắc sẽ như cây không có rễ và rất khó khăn cho sau này. Bạn đừng ngại tốn thời gian luyện tập cho những bài tập, hãy chý ý 3 bước dưới đây để có thể luyện tập ở nhà nhé.

3 bước giúp bạn luyện tập đàn Violin hiệu quả nhất

3 bước giúp bạn luyện tập đàn Violin hiệu quả nhất

Bước 1: Tư thế tập phải đúng

Bước đầu tập bạn nên đứng để kéo, tránh ngồi ghế bởi ngồi sẽ sai thế của vai. Cặp đàn vào vai trái. Vai trái nhích lên trên một ít để đàn được gắn chắc vào chỗ giữa vai và hàm. Đứng trụ bằng hai chân thật vững. Hướng cần đàn bằng với hướng mắt nhìn thẳng. Đặt cần đàn vào giữa khe ngón tay cái và ngón tay trỏ. Đầu ngón tay hướng vào dây đàn, cùi chỏ vuông góc và khép hơi sát vào thân, tránh dang rộng ra ngoài.

Tay cầm vĩ nhẹ nhàng, đủ để giữ và kéo vĩ, cấm không được lên gân, gồng mạnh cơ bắp, mỏi thì nghỉ. Bước đầu tập nên để vĩ lên dây đàn, đặt vĩ vuông góc với dây, sau này khi bạn kéo cũng vậy, kéo vuông góc với dây đàn để yên tư thế đó trong vòng 1 tiếng mỗi ngày, việc này sẽ giúp bạn quen dần với cảm giác cầm đàn.

Bước 2: Tập kéo những nốt đầu tiên

Đàn Violin gồm có 4 dây, dây trầm nhất là dây Sòn, tiếp tới là Rê, La, Mí đếm từ vai trái qua, Violin có âm giai bằng với Piano, chỉnh dây theo đúng với Piano hoặc Organ là được.

Kéo dây: Kéo nhẹ nhàng, đều và tuyệt đối không tì lực lên dây đàn mà hãy để sức nặng của vĩ tự tì lên cũng đủ lực để phát ra tiếng vừa nghe. Ban đầu bạn kéo chậm rãi dây buông, dây La trước, sau đó tới các dây khác trên đàn.

Tay cầm vĩ: để vĩ nghiêng một chút ra phía tay bấm. Hãy kéo trọn vĩ từ gốc vĩ (chỗ gần tay) cho đến ngọn vĩ. Vì mới tập nên vĩ sẽ không nằm yên một chỗ mà sẽ chạy và chạm qua các dây khác. Vì vậy, hãy kéo thật chậm rãi, kéo giữa chỗ cuối cần đàn và ngựa đàn. Lúc bạn kéo hãy chú ý tới thế đứng, thả lỏng người và cầm vĩ vuông góc với dây đàn, không để chạm 2 dây.

Hãy luyện tập thật thành thạo, lúc đầu bạn sẽ cảm thấy khá nản vì ngày nào cũng ò è 1 dây, nhưng việc làm này sẽ không thừa, sau này bạn sẽ biết được rằng nếu kéo những bài với tốc độ nhanh thì bạn sẽ rất lợi thế.

Bước 3: Bấm nốt

Bước này khá quan trọng, trong khóa học đàn violin chắc chắn các thầy cô cũng sẽ hướng dẫn vì thế bạn hãy chú ý để có thể luyện tập tốt nhé. Tùy từng cỡ đàn mà khoảng cách bấm lên các quãng khác nhau, có 4 cỡ đàn ¼, 2/4, ¾, 4/4, những kích thước này sẽ tùy độ tuổi và mức độ dài của ngón tay để sử dụng cho phù hợp.

Cỡ phổ biến nhất ở đây là 4/4 nên chúng tôi sẽ hướng dẫn dây cỡ 4/4. Từ dây sòn, kéo dây buông nốt sòn. Bấm ngón trỏ lên 1cm sẽ là nốt sòn thăng, lên 2cm là nốt là, lên 2.5cm là nốt si, từ nốt si bấm lên 1cm sẽ là nốt đô,… đến ngón áp út sẽ là nốt đô. Nếu bấm ngón út vào khoảng cách sát đô si 2cm sẽ là nốt rê, bằng với dây rê. Cứ thế mà tính ở các dây kia cũng thế.

Bấm dây bạn cần bấm nhẹ nhàng và từ tốn, đừng gồng cả cánh tay lên và không bấm quá mạnh, chỉ bấm đầu thịt ở ngón tay mà thôi. Bấm sao nghe cho chuẩn nốt, đừng để bị phô. Sau khi bấm dây đúng vào vị trí, bắt đầu kéo vĩ, kéo phải hết vĩ, mỗi vĩ là một nốt cứ đều như thế.

Tham khảo 3 bước luyện tập trên đây cho người mới bắt đầu học Violin để giúp bạn biết đàn nhanh nhé.

Hiện nay nhu cầu học đàn Violin rất nhiều. Nhưng học đàn Violin ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Violin. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Violin tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Violin tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Violin và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Violin kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Violin đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Violin tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=violin

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Violin tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Violin chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Violin tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 ( CÔ MƯỢT)

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Website: https://danviolin.com

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Violin hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…