Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

ÂM NHẠC – CẢM XÚC VƯỢT THỜI GIAN

Từ khi biết đến violin tôi nhận thấy một điều đa phần những ai trải qua một thời gian tập chơi violin dù ngắn ngủi hay thậm chí họ không còn tiếp tục niềm đam mê đó thì vô hình trong tâm hồn họ có một sự kết nối dễ dàng hơn với âm nhạc cổ điển. Có lẽ một phần chiếc violin không thể thiếu trong bất kỳ bản giao hưởng nào, hoặc chính nó dẫn lối cảm xúc cho ta đến một dòng nhạc cổ điển – rất phổ biến – rất nổi bật – nhưng rất ít người có thể nghe và yêu thích nó (☺dù cho khoa học chứng minh rằng nó rất tốt cho não bộ, tâm hồn..). Với tôi, violin không dẫn đến một sân khấu nhỏ biểu diễn của riêng mình nhưng dẫn tôi đến một thế giới không giới hạn của sự kết nối cảm xúc với âm thanh cuộc sống.

Dưới đây tôi giới thiệu một bài nói trên diễn đàn Ted của nhạc trưởng Michael Tilson Thomas. Bằng tất cả cảm xúc, niềm đam mê và tài năng, ông sẽ dẫn bạn đi theo dòng thời gian để có thoáng nhìn về những khuôn mặt vô hình nhưng đầy mãnh liệt của âm nhạc, của nhạc cổ điển, của hệ thống ký hiệu âm nhạc…; những dẫn chứng sinh động về sự chuyển giao cảm âm nhạc tới cảm xúc qua những bản thu âm, bản phối khi lại.. Cho dù bạn chỉ là một khán giả nghe nhạc hay là một nghệ sĩ chơi bất kỳ nhạc cụ nào thì nó thực sự là một video đáng để xem.

ÂM NHẠC - CẢM XÚC VƯỢT THỜI GIAN

ÂM NHẠC – CẢM XÚC VƯỢT THỜI GIAN

Là một nhạc trưởng, Michael Tilson Thomas được biết đến qua sự dẫn dắt đầy cảm xúc đặc biệt là các tác phẩm của Gustav Mahler . Nhưng di sản của ông không chỉ dừng lại những lần chiến thắng giải Grammy cho các bản thu âm của Gustav Mahler ( Nhà soạn nhạc và nhạc trưởng người Bohemia – Áo) với dàn nhạc của mình – San Francisco Symphony. Ông còn là người sang lập ra New World Symphony – một dàn nhạc hỗ trợ giáo dục những nhạc sĩ trẻ và tài năng. Thành lập năm 1987, đến nay nó đã giúp đỡ sự nghiệp của hơn 700 nhạc sĩ trẻ đồng thời mang âm nhạc cổ điển đến với nhiều thính giả hơn.

Hiện nay ông còn là nhạc trưởng danh dự trong Dàn nhạc giao hưởng London (London Symphony Orchestra) và giám đốc nghệ thuật của YouTube Symphony Orchestra (YTSO) – một tổ chức gồm 96 thành viên được lựa chọn từ buổi video thử giọng trực tuyến. Tilson Thomas tổ chức  YTSO tại Carnegie Hall vào năm 2009 và  năm 2011 tại Sydney, Australia.

Ngoài ra ông là tác giả của các chương trình giáo dục Giữ Điểm -Keeping Score ở các trường công lập, nó được chiếu trên PBS TV, web, phát thanh, DVD, và một chương trình có tên là K-12 giúp âm nhạc cổ điển dễ tiếp cận hơn. Trong năm 2010, Tilson Thomas đã được trao tặng Huân chương Nghệ thuật Quốc gia, giải thưởng cao nhất dành cho các nghệ sĩ của chính phủ Mỹ.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ–NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danviolin.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…