Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Bí quyết chăm sóc tôt chiếc đàn violin của bạn

Một món đồ vật yêu thích và đáng giá sẽ được mọi người trân trọng và giữ gìn, đồng thời cũng mong muốn nó luôn ở trạng thái tốt nhất, nếu thế thì đừng tiếc chút ít thời gian và công sức để thực hiện công việc chăm sóc và bảo quản nó nhé. Sở hữu một cây đàn violin nó không chỉ là sở hữu một món đồ vật đáng quý mà còn hơn thế đó là người bạn thân thiết luôn bên bạn, chia sẻ cảm xúc vui buồn với bạn. Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách giữ gìn và chăm sóc thật tốt cho cây đàn violin của mình.

Nếu bạn chỉ mới mua và sử dụng cây đàn của mình chưa được bao lâu mà thấy dây cung bị đứt quá nhiều thì có thể là đàn của bạn đang bị những “vị khách” không mời ghé thăm. Đó là những con ve hoặc bọ thường hoạt động vào ban đêm đã cắn đứt dây cung của bạn. Trường hợp này bạn hãy dùng máy hút bụi làm sạch ở kẽ các dây cung và đặt cây vĩ bên cạnh thuốc diệt sâu bọ, và phơi nó dưới ánh nắng mặt trời một lúc nhé. Cách đề phòng là bạn nên sử dụng và đặt cây vĩ dưới ánh nắng mặt trời thường xuyên, nếu như dây cung đã bị đứt quá nhiều thì nên thay một cây vĩ mới.

bao-quan-giu-gin-dan-violin-1_grande

bao-quan-giu-gin-dan-violin-1_grande

Học đàn violin

Trong quá trình học chơi đàn violin không nên để dây cung chạm vào cơ thể bạn dù ở bộ phận nào vì chất dầu trên da người sẽ làm ảnh hưởng đến độ bám của dây cung. Trước khi bắt đầu sử dụng đàn để luyện tập bạn hãy dùng nhựa thông chà lên cây vĩ. Cách thực hiện là cầm nhựa thông cố định ở một tay, tay còn lại cầm cây vĩ và di chuyển cây vĩ lên xuống trên bề mặt nhựa thông, nhựa thông sẽ giúp làm tăng độ ma sát tạo ra âm thanh khi bạn kéo đàn, nếu chà quá ít có thể khi chơi đàn sẽ không phát ra tiếng hoặc tiếng rất nhỏ, nhưng nếu chà quá nhiều sẽ khiến âm thanh cứng thô, và rơi ra nhiều bụi khi kéo đàn.

bao-quan-giu-gin-dan-violin-2_grande

bao-quan-giu-gin-dan-violin-2_grande

Lau đàn sau mỗi lần đàn xong

Trong lúc chơi nếu tạm thời không sử dụng đàn thì phải đặt đàn violin ở vị trí chắc chắn, đảm bảo không làm rơi đàn. Chuẩn bị sẵn một miếng vải khô mềm để lau đàn sạch sẽ mỗi khi chơi xong, sau đó nhớ nới lỏng dây đàn trước khi bỏ vào hộp cất.

bao-quan-giu-gin-dan-violin-3_grande

bao-quan-giu-gin-dan-violin-3_grande

Nới lỏng dây đàn violin trước khi bỏ vào hộp đựng cất

Nếu bạn muốn đánh bóng đàn violin của mình thì hãy mang ra cửa hàng nhạc cụ nhờ thợ làm vì nếu không cẩn thận bạn sẽ làm tróc trầy lớp sơn bên ngoài đàn. Nếu đàn violin bị hở keo hoặc có vết nứt bạn tuyệt đối không sử dụng các loại keo thông thường để dán mà cần mang đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Vấn đề độ ẩm trong quá trình bảo quản đàn cũng rất quan trọng. Khi độ ẩm nhiệt độ bị thay đổi thường làm cho chốt đàn bị dính không thể chỉnh được, bạn có thể dùng đầu bôi trơn tuy nhiên không dùng quá nhiều vì lượng dầu tích trữ lâu dần sẽ làm hư đàn của bạn. Trường hợp nếu chốt đàn bị lỏng thì bạn có thể dùng vật chêm vào hoặc đẩy chốt vào chút nữa, nếu vẫn không thể khắc phục thì bạn cần thay chốt mới rồi đấy.

Và hãy nhớ bảo quản đàn ở nhiệt độ phù hợp không quá lạnh của không quá nóng, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng máy tạo ẩm.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ–NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danviolin.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…