Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Cách cầm đàn và kéo đàn Violin

Trong bài này Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ hướng dẫn các bạn cách cầm đàn Violin cho các bạn mới bắt đầu học đàn Violin.

Bước 1: Hướng dẫn cầm vĩ

Bạn dùng một cái gối đàn (có bán tại các nơi dạy đàn hoặc ở cửa hàng bán đàn violin) và nó đã được chỉnh phù hợp với vai rồi kẹp vào đàn sau đó, đặt đàn lên vai trái, rồi nghiêng cằm sang trái, miễn sao cằm khá chắn với miếng đặt cằm (thông thường miếng gỗ màu đen) không nên tì luôn cả mặt vào miếng đen, chỉ cần cạnh má là được. Đối với những nghệ sĩ đã chơi lâu, họ chơi theo lối phiêu theo bài nhạc nên họ làm như thế nào cũng được nhưng chúng ta mới bắt đầu thì nên làm như vậy.

Cách cầm đàn và kéo đàn Violin

Cách cầm đàn và kéo đàn Violin

Tập đàn Violin thì bạn nên thả lỏng đừng gồng cứng cơ thể, cứ thoải đi chỉ cần dùng cằm và vai để kẹp đàn thôi, không phải dùng cả cơ thể để kẹp đàn tức là bạn gồng cứng lên để kẹp đàn.

Tay trái cầm vào cần đàn và đua cần đàn theo hướng 9h. Đừng nâng cần đàn cao quá, hoặc không để đàn hoặc trúc xuống chỉ cần song song với mặt đất thôi.

Lưu ý: đừng ép cạnh đàn vào xương sườn cổ, điều này khiến bạn dễ mỏi cổ.

Bước 2: Kéo đàn Violin

Trước khi kéo đàn cần bôi cục nhựa thông vào cho có ma sát để kéo ra nốt nhạc.

Bước đầu kéo đàn các bạn hay gồng người, bởi vì chúng ta chưa quen nhưng trước sau gì cũng qua thôi, tùy thuộc vào gia sư dạy đàn Violin có kinh nghiệm hay không nếu bạn chọn nơi cung ứng gia sư dạy đàn Violin không uy tín sẽ dẫn đến sai cơ bản sau này lấy lại hơi khó.

Kéo vĩ theo hướng vuông góc với dây đàn, đừng kéo lên ngựa đàn và tiếng đàn cần phải đầy đặn, không được nhợt nhạt hoặc nặng nề.

Lưu ý:

Những yêu cầu trong bước 2 là yêu cầu khắc khe, các bạn mới tập đàn chỉ cần thoải mái trong việc cầm đàn và kéo đàn là được, không cần phải kéo cho hay

Đừng thấy công việc này dễ mà chủ quan tập lướt qua dẫn đến việc mất căn bản, rồi sau này quay lại lấy lại căn bản để tập nâng cao dễ dẫn đến trường hợp chán nản có khi lại mất thời gian chỉnh sửa.

Các bạn học viên có niềm đam mê Violin nói riêng và trong âm nhạc nói chung xin hãy liên hệ với trung tâm cung ứng gia sư dạy Violin tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi để được cung cấp những gia sư dạy Violin tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy đàn Violin tại nhà hcm của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm .

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danviolin.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…