Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Cách khắc phục những khó khăn khi học Violin

Học đàn Violin không phải là đơn giản như các môn nhạc cụ khác. Nó đòi hỏi ở người chơi từ việc thẩm âm, cách sử dụng nhạc cụ bằng cả hai tay cho đến việc diễn đạt tâm tư, tình cảm cho bản nhạc. Học đàn Violin có thể xem là một trong những bộ môn khó nhất trong dàn nhạc cụ.

Cách khắc phục những khó khăn khi học Violin

Cách khắc phục những khó khăn khi học Violin

Nếu như từ trước đến nay việc học đàn Piano được các bạn trẻ yêu thích thì dường như hiện tại Violin đang chiếm dần ưu thế. Các bạn trẻ hiện nay thích theo đuổi một thể loại mà người khác ít chơi được để tạo nên sự khác biệt, để khẳng định mình. Hay đơn giản là vì Violin khiến cho người chơi toát lên được nét gì đó vừa thanh cao vừa cổ điển.

Đàn Violin là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây nhưng không đơn giản như guitar. Người học đàn Violin không sử dụng tay để tạo nên âm thanh mà phải sử dụng cây đàn và việc kéo cây vĩ để phát ra âm thanh đúng nốt đúng cao độ đó không phải là đơn giản. Điều tiếp theo gây khó khăn cho người học đàn Violin đó là phải dùng các đầu ngón tay trái để bấm lên các dây đàn, nhưng không phải là đơn giản. Nếu như các bạn chơi guitar sẽ gặp phải khó khăn và thường cảm thấy đau tay khi chơi ở 3 dây cuối thì người học đàn violin gặp khó khăn với tất cả các dây và đặc biệt là sẽ đau hơn nhiều do dây của đàn Violin mỏng và sắt hơn rất nhiều so với dây của đàn guitar. Giai đoạn đầu nếu nhìn thấy các đầu ngón tay tím hết thì các bạn đừng lấy làm ngạc nhiên.

Cách khắc phục những khó khăn khi học Violin 1

Cách khắc phục những khó khăn khi học Violin 1

Đã quyết tâm học thì chẳng ai muốn từ bỏ đúng không mọi người. Và Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ xin gợi ý với các bạn một số cách khắc phục khó khăn giúp các bạn có thêm ý chí vượt qua những trở ngại ban đầu để tiến gần hơn đến sự thành công. Mời các bạn tham khảo các cách dưới đây:

Thứ nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng trước cho mình một tinh thần đó là bộ môn này sẽ rất khó học, các bạn sẽ phải thực sự kiên trì và nỗ lực. Nghĩ như vậy các bạn sẽ không bị bất ngờ khi va chạm thật sự. Và đương nhiên là bạn phải nổ lực hết sức mình trong quá trình luyện tập, bạn đừng sớm nản lòng trước những khó khăn ban đầu.

Thứ hai, khi chơi đàn Violin bạn sẽ phải để đàn violin lên vai và nghiêng đầu để giữ đàn lại. Điều này sẽ khiến bạn rất mỏi cổ và đau vai, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình một chiếc gối đàn để giảm bớt cho bạn phần nào những mỏi mệt.

Thứ ba, giai đoạn đầu khi tập các đầu ngón tay ở tay trái sẽ rất đau do phải bấm vào dây đàn. Tay phải chắc chắn sẽ rất mỏi do cầm vĩ không quen và phải kéo liên tục. Điều bạn cần lưu ý đó là không nên cố quá sức để luyện tập đàn, kiên trì là tốt nhưng phải biết có chừng mực, cần có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và lấy lại sức. Nếu bạn cảm thấy tay đau và mỏi bạn nên ngừng luyện tập đừng cố gắn tập thêm. Đừng để tay mình bị tổn thương sẽ không tập được nữa.

Thứ tư, chia thời gian ra để học. Bạn đừng nên ngồi cả giờ đồng hồ để tập đàn thay vào đó bạn có thể phân chia thời gian ra. Tập nhiều lần trong ngày, mỗi lần khoảng 20 đến 30 phút sẽ giúp bạn đỡ chán hơn và không quá mệt mỏi.

Thứ năm, nếu có thể bạn nên mời thêm một người bạn học chung với mình, có thể là người thân, người yêu hay một người bạn thân thì càng tốt. Đây sẽ là động lực giúp bạn vượt qua khó khăn, khi cả hai cùng nhau luyện tập và cùng nhau cố gắng thì có lẽ suy nghĩ đến việc từ bỏ sẽ không còn.

Bất kì nhạc cụ nào cũng sẽ có những khó khăn ban đầu, vượt qua được bạn sẽ thấy âm nhạc thật tuyệt vời. Mong rằng những ý kiến nhỏ trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Các bạn học viên có niềm đam mê Violin nói riêng và trong âm nhạc nói chung xin hãy liên hệ với trung tâm cung ứng gia sư dạy Violin tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi để được cung cấp những gia sư dạy Violin tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy đàn Violin tại nhà hcm của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm .

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danviolin.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…