Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Chọn mua đàn Violin

Sau đây là một số điểm lưu ý giành cho những ai muốn tự mình đi mua đàn Violin.

**Thứ nhất, xem về mặt kỹ thuật. Việc này bạn có thể học từ thợ mộc, hay những người buôn bán đồ gỗ. Ngày xưa tôi ở Việt Nam làm thợ mộc, thấy mấy ông già nhà quê sành đồ gỗ chẳng kém gì mình. Tuy họ không biết tên gỗ, nhưng biết chắc gỗ nào đẹp và đắt hơn gỗ nào, chỉ dựa vào mắt nhìn mà thôi.

Nói tóm lại, gỗ mặt đàn phải có vân càng thẳng càng tốt, song song, và cách đều, khoảng cách 2 milimet. Vân không nên rõ quá (đó là vòng năm của cây gỗ, mùa đông mùa hè sáng sẫm khác nhau). Gỗ các chỗ khác vân càng sâu, càng dày thì càng tốt. Ví dụ,lưng đàn có 50 đôi vằn (một đôi gồm một vằn sáng và một vằn tối, làm nên một bước sóng) là tốt. Đàn rẻ tiền có thể làm bằng gỗ dán.

Khỏi phải nói, bạn chỉ cần tỉ mỉ, thì có thể thấy được đàn có bị sứt mẻ, nứt nẻ, gẫy vỡ gì không. Bên trong và bên trái của đàn thì khó nhìn thấy, nên đành chịu, nhưng những chỗ nào nhìn thấy thì nên săm soi cho kỹ. Sau đó, lấy đầu ngón nay gõ nhẹ lên mọi nơi để nghe xem có tiếng rè không. Nếu có, thì đàn có chỗ nứt, vỡ, hay bong keo dán ở đâu đó.

Chọn mua đàn Violin

Chọn mua đàn Violin

**Thứ hai, xét về mặt âm thanh . Bạn cần một người biết chơi Violin để thử đàn. Thử đàn vào ban đêm ở nhà quê, khi không còn tiếng ồn . Người chơi phải chơi hết sức to tiếng,và người nghe ở xa, xem độ vang xa của đàn. Nếu 100 mét mà nghe rõ bài hát thì được. Nếu không, thì là đàn tịt.

Ngoài độ vang xa,còn cần độ hay nữa. Cái này tuỳ từng người mà chọn đàn. Có người thích tiếng đanh, nhọn sắc, trong suốt, ngọt lịm. Có người thích tiếng êm như nhung, ấm áp, mượt mà. Dù tiếng nào cũng hay cả, nhưng tránh những yếu tố: chua, mờ, khè, và những âm mình không thích.

**Thứ ba, còn yêu cầu phản ứng nhanh nhậy của đàn nữa. Đó là đặc tính dễ chơi. Đàn tốt thì dễ chơi, ai kéo đàn cũng kêu ra tiếng hay và lớn, nhưng đàn xấu thì chỉ thầy giáo mới kéo ra tiếng thôi, còn học sinh thì kéo ra tiếng mèo kêu, người thường kéo đàn thì khò khè, chẳng ra tiếng. Để thử đặc tính này, người thử phải chơi Violin rất khá. Có bài nhạc để thử đặc tính này, gồm những miếng kỹ thuật cao cấp, người kém không chơi nổi, người giỏi thì chơi khó khăn. Chơi những miếng kỹ thuật này, tiếng đàn sẽ nghe thấy rõ ràng hay hoặc dở. Tôi không đủ trình độ thử đến đây, nên chỉ dám kể mà thôi.

Tóm tắt lại, xem đàn để mua, thì chắc bạn biết qua được món kỹ thuật, và chúng ta – những ngườivõ vẽ Violin vài năm – có thể qua được món tiếng đàn, và như thế có thể mua được đàn Vĩ cầm dưới 500 đôla. Violin với giá 600 -800 k tiền Việt nam thì không nên khắt khe về âm thanh lắm. Khi tập nó, bạn sẽ bị vấp vào điều 3 là cái chắc chắn.Có nghĩa là nó khó chơi ra tiếng, và ra tiếng rõ và hay. Đến tiệm đàn có chục cây để thử chơi và so sánh thì tốt. Nếu không, bạn nên quen biết 1 chục người có Violin mà thử để có khái niệm Violin là thế nào. Nếu chưa có khái niệm, thì cứ tạm coi điều 1 mà xét đàn.

**Khi mua violin bạn nhìn lên cái top của cung đàn (chỗ máy cái cần để chỉnh dây đàn đó, xem thử cái miếng mà để tựa những dây đàn có thấp quá không, nếu thấp quá là không được>> âm phát ra sẽ không trong, bấm lại không ấm)

Về tăng đưa cái này nằm ở chỗ cái cằm dùng để tựa cái cằm đó phải kiểm tra đủ phải có 4 cái tăng đưa

+ Tăng đưa: là cái trục nhỏ để vặn và chỉnh cho dây đàn chính xác tuyệt đối ngoài cái cần chỉnh đàn ở top

+ Phải lấy đủ bộ: 1asshe (cây bow) 1 gối tựa (dùng để kẹp với violin) 1 hộp nhựa thông (dùng với asshe) 1 bộ dây đàn sơ cua (cái này không bít có cho hay ko) và tất nhiên cuối cùng là Violin.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Violin được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học đàn Violin tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Violin và tìm gia sư dạy đàn Violin giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danviolin.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…