Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Đàn violin điện tử và những điều nên biết khi sử dụng

Đàn violin điện tử là một loại đàn violin mà âm thanh được phát ra qua sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử chứ không phải thùng đàn như violon cơ. Cũng giống như đàn violin Acoustic truyền thống, đàn Violin điện tử cũng là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây, là loại nhạc cụ thuộc dòng “quý tộc” mà rất nhiều người yêu thích âm thanh của nó.

violin dien

violin dien

Đàn Violin điện nói riêng và đàn violin nói chung là loại đàn có kích thước nhỏ nhất và thanh âm cao nhất trong họ vĩ cầm. Loại đàn dùng cho người lớn thường được gọi là size 4/4 với chiều dài khoảng từ 60 cm, chiều rộng khoảng từ 20 cm, cần kéo hay còn gọi là cây vĩ thường được làm bằng lông đuôi ngựa đối với những cây violin bình thường, ngoài ra đối với những cây cao cấp thì còn có thể làm bằng vây của cá voi, ngày nay với cộng nghệ hiện đại, các nhà sản xuất đã sáng tạo ra một loại sợi hóa học có tính đàn hồi cả bền hơn.

violin-dien

violin-dien

Thiết kế của đàn violin cơ phức tạp hơn đàn violin điện khá nhiều, vì âm thanh được tạo ra và ảnh hưởng nhiều từ thùng đàn, vì thế trong thiết kế của đàn violin cơ cần chú trọng vào thùng đàn rất nhiều, về kích thước thùng, về loại gỗ cũng về các họa tiết trang trí. Trong khi đó, đàn violin điện có thân đàn đặc và phẳng trái ngược với violin cổ điển là thùng rỗng với lỗ thoát âm cộng hưởng.

Cũng giống như đàn guitar điện, Pickup chính là trái tim, là linh hồn của cây đàn violin điện. Khi bạn thưởng thức bản nhạc từ một cây đàn violin điện, âm thanh bạn nghe được chính là sự kết hợp hoàn hảo của 4 yếu tố chính: Đó chính là pickups, gỗ, bộ khuếch đại âm thanh, và kinh nghiệm, kỹ thuật của người chơi đàn. Nhiều người chơi đàn Violin vì yêu thích, đam mê và cũng có nhiều người thấy người mình ngưỡng mộ chơi nên cũng chơi theo.

violin-dien-1

violin-dien-1

Để sử dụng đàn Vilon điện thì không thể thiếu bộ khuếch đạo âm thanh (Amply). Với thiết kế không sử dụng âm thanh do thùng đàn tạo ra nên nếu thiếu amply thì âm thanh phát ra của violin điện sẽ rất nhỏ có thể không nghe được gì và mất đi hết chi tiết.

Sau khi biến đổi các tần số dao động của dây đàn thành dao động điện, bộ preamplifier hay còn gọi là mobin sẽ tiếp nhận và xử lý sơ bộ các tín hiệu này để tổng hợp các tín hiệu điện nhỏ trước khi đưa đến amply thông qua cáp kết nối. Mục đích của preamplifier là giảm tiếng ồn, tạp âm, tùy chỉnh âm thanh và kích âm tới một mức ổn định nhất.

Amply cũng quyết định đến chất âm của violin. Tùy theo cách sử dụng của bạn, có thể chuyển tín hiệu trực tiếp từ đàn đến bộ phát nếu bạn sử dụng để giải trí nhỏ, còn nếu bạn biểu diễn ở sân khấu lớn thì bạn có thể thông qua cáp kết nối để kích âm lớn hơn. Khi đó âm thanh từ loa bạn nhận được chính là âm của violin điện phát ra ở âm lượng lớn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ–NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danviolin.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…