Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Đánh dấu vị trí đàn Violin như thế nào để có thể chơi tốt?

Cây đàn Violin không hề dễ chơi như nhiều người vẫn nghĩ. Là một nhạc cụ bộ dây như Guitar, tuy nhiên chơi đàn Violin lại khó hơn nhiều, nếu bạn không trau dồi thêm cho bản thân những kiến thức cần thiết, bạn sẽ rất khó có thể chinh phục được cây đàn của mình.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh dấu vị trí ấn ngón cho đàn Violin. Với những người chơi mới, đây là một kiến thức quan trọng, bởi các nốt nhạc của đàn hoàn toàn không rõ ràng.

Để chơi đàn Violin bắt buộc người học phải ghi nhớ được vị trí của nốt nhạc trên cần đàn, có thể là luyện tập thường xuyên để ghi nhớ hoặc đánh dấu vị trí trên cần đàn bằng bút. Đánh dấu bằng bút có lẽ là cách đơn giản và dễ dàng cho những người mới tiếp xúc với đàn. Như vậy bạn cần đánh dấu vị trí nốt nhạc trên đàn Violin như thế nào?

Đánh dấu vị trí đàn Violin như thế nào để có thể chơi tốt?

Đánh dấu vị trí đàn Violin như thế nào để có thể chơi tốt?

Cách đánh dấu vị trí ấn ngón của đàn Violin

Để thực hiện được việc đánh dấu này, bạn cần chuẩn bị chiếc bút xóa trắng hoặc có thể sử dụng băng dán và một chiếc điện thoại thông minh đã tải sẵn phần mềm Da Tuner Lite đối với hệ điều hành Android phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm tra được mức độ chính xác từng nốt nhạc, phần mềm được sử dụng phổ biến khi lên dây cho Violin.

Trước khi thực hiện việc đánh dấu, bạn cần xem xét các dây đàn Violin xem đã được lên dây chuẩn hay chưa. Khi đánh dấu nốt nhạc, bạn nên lấy 1 dây đàn làm mốc, đánh dấu cho dây đàn này và các dây đàn khác sẽ dựa vào dây đàn này để có thể đánh dấu.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lựa chọn dây đàn la làm dây chuẩn, dây la có cao độ chuẩn là 440, sau khi bạn điều chỉnh được dây la chuẩn, bạn sẽ bắt đầu lấy giấy bút ra và ký hiệu cho các nốt khác như Si, Đô thăng, và nốt Rê.

Theo đó nốt Si kí hiệu là B có tần số là 494 , đô thăng là C#, tần số 554, nốt Rê là D tần số 587. Sau đó bạn dùng đầu ngón tay trái ấn vào dây la và dùng tay phải để gẩy đàn, khi gẩy đàn bạn bật phần mềm kiểm tra âm thanh ở máy điện thoại ra, khi nào tần số âm thanh phát ra mà máy đo được trùng với tần số của các nốt nhạc thì bạn lấy bút và đánh dấu vào bên trên đầu ngón tay ấn dây. Bạn có thể lăn tay lên, lăn tay xuống để thay đổi cao độ của nốt nhạc sao cho đúng, việc tìm và đánh dấu vị trí của 2 nốt đầu sẽ khá dễ dàng nhưng của nốt thứ 3 bạn sẽ khó khăn hơn khi tìm.

Sau khi đã đánh dấu được các vị trí nốt nhạc của dây la, vị trí nốt nhạc của các dây khác bạn có thể ấn theo vị trí các nốt nhạc của dây la, nếu muốn có sự chính xác hơn, bạn có thể thực hiện tượng tự và kiểm tra bằng phần mềm.

Việc tìm và đánh dấu vị trí các nốt nhạc trên cây đàn Violin có vẻ khá đơn giản, song nếu không có sự kiên trì bạn cũng sẽ khó có thể tìm thấy được những vị trí của các nốt nhạc.

Cách đánh dấu vị trí của các ngón tay trên cần đàn Violin với người mới tham gia học đàn Violin thì có lẽ hơi khó khăn, nhưng với sự trợ giúp của phần mềm kiểm tra âm thanh trợ giúp thì bạn hoàn toàn có thể tự làm theo những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ trên.

Hiện nay nhu cầu học đàn Violin rất nhiều. Nhưng học đàn Violin ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Violin. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Violin tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Violin tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Violin và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Violin kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Violin đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Violin tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=violin

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Violin tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Violin chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Violin tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 ( CÔ MƯỢT)

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Website: https://danviolin.com

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Violin hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…