Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Học đàn Violin – Một số lỗi thường hay mắc phải

Loại nhạc cụ thính phòng được mệnh danh là nữ hoàng âm nhạc đó chính là cây đàn Violin, nếu như đàn Piano cho âm thanh tròn trịa trong sáng như pha lê thì Violin cho âm thanh ngọt ngào mượt mà như nhung lụa.

Khi học Violin lại thách thức người tập ngay từ đầu phải có tai nghe tốt để có thể nhận ra âm thanh non, già dù chỉ ¼ cung bởi loại đàn này không chia phím như các nhạc cụ khác. Một thách thức nữa đó là bạn phải dùng tay bấm trực tiếp vào đàn nên cũng dễ đau tay với người mới tập. Tuy nhiên, chỉ cần vượt qua giai đoạn đầu khoảng 1-2 tháng là bạn sẽ hết đau tay. Dưới đây là một số lỗi cần lưu ý khi mới học đàn Violin thường gặp.

Học đàn Violin - Một số lỗi thường hay mắc phải

Học đàn Violin – Một số lỗi thường hay mắc phải

Lỗi tay Archer (vĩ)

Đối với người mới tập hay quên đổ ngón, đầu ngón cái và ngón giữa không đối diện nhau, vị trí ngón cái hay bị chệch khỏi rãnh vĩ. Tay cầm vĩ hay co cứng lên gân hoặc nắm chắc quá, chưa đạt độ lỏng và thanh thoát, với người có kinh nghiệm thì thậm trí vị trí ngón giữa cũng rất lỏng không ép quá chặt vào ngón cái.

Khi kéo vĩ hay bị kéo tréo không vuông góc với cần đàn khiến âm thanh không ổn định. Một số người chơi kéo vĩ dùng cả cánh tay kéo khiến cùi trỏ chuyển động ra phía trước và sau quá nhiều dẫn đến trôi ngang vĩ. Một lỗi nữa người mới tập cũng hay gặp phải đó là cổ tay Archer bị cứng khi kéo.

Người học cần chú ý : 2 ngón duy nhất giữ vĩ là ngón cái và giữa, các ngón còn lại chỉ hỗ trợ cho việc thể hiện sắc thái. Cổ tay cố gắng lỏng, khi kéo vĩ thì từ từ hạ cổ tay, khi đẩy vĩ thì từ từ nhâng cổ tay, điều này rất quan trọng và làm ảnh hưởng tới chất lượng, hiệu quả âm thanh. Luôn nhớ để vĩ lướt, trườn như rắn trên dây.

Lỗi tay bấm

Tay trái đảm nhiệm bấm dây trên cần đàn, một số bạn dùng lực ngón cái làm ngón tựa cho các ngón còn lại bấm. Điều này là tối kỵ vì như vậy sẽ làm ngón bấm mất độ nhanh nhẹn và làm ảnh hưởng tiếng đàn. Ngón cái tay trái càng lỏng bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, nó chỉ có tác dụng giữ làm mốc để các ngón còn lại xác định vị trí. Ít dùng lực ngón cái, ngón bấm cong tròn cũng là tiền đề để bạn tập rung sau này.

Lỗi tạo hình cánh tay

Một số bạn mở nách, khuỳnh khuỷu tay ra ngoài thay vì hướng khuỷu tay xuống dưới. Điều này gây khó cho ngón bấm, làm giảm tính năng động của ngón. Đừng giận thầy hay nghĩ sai về thầy khi thầy bắt bạn chạy gam hoặc luyện ngón quá nhiều vì đó mới là người thầy khó tính và chân chính. Bạn sẽ giỏi đàn nếu chịu luyện ngón kỹ.

Lỗi tư thế đặt đàn

Một số bạn để đàn dốc xuống hoặc lên, tốt nhất bạn để đàn sao cho khi đứng thẳng thì đàn song song với mặt đất, đầu thẳng, cằm đặt xuống chin rest một cách tự nhiên nhất không tìm cách nghiêng áp má vào miếng gối cằm hoặc dùng toàn bộ lực ấn xuống cằm. Đừng bao giờ quên phần trên của gối đỡ vai phải gối một phần lên vai, bởi nếu bạn để gối hoàn toàn vào ngực thì khi buông tay trái đàn sẽ tự xoay và bị rơi.

Trên đây là những lỗi thường gặp cho người mới học đàn Violin tham khảo, để giúp có thể tránh được những lỗi này, khi luyện tập cần phải chú ý tuyệt đối. Những lỗi này nếu không chú ý sẽ khiến bạn tạo nên một thói quen không thể bỏ, đồng thời ảnh hưởng tới chất lượng buổi tập và chất lượng kết quả khóa học của bạn khi chơi đàn.

Hiện nay nhu cầu học đàn Violin rất nhiều. Nhưng học đàn Violin ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Violin. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Violin tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Violin tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Violin và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Violin kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Violin đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Violin tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=violin

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Violin tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Violin chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Violin tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 ( CÔ MƯỢT)

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Website: https://danviolin.com

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Violin hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…