Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Học Violin có phải khó nhất trong các loại nhạc cụ?

Có rất nhiều bộ môn nhạc cụ được phổ biến trên thế giới hiện nay, mỗi một nhạc cụ đều có những đặc điểm riêng về hình dáng và âm thanh, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về việc học đàn Violin có khó không? Và có phải khó nhất hiện nay hay không?

Nhiều người khi nghĩ về loại đàn này thường đặt cho mình câu hỏi, học đàn Violin có khó hay không? Câu trả lời chính xác đó là việc học đàn Violin khá khó, nguyên nhân có lẽ nằm ở cấu tạo của đàn không giống như bất kỳ nhạc cụ nào khác, nó không có các phím ngăn giữa các dây đàn vì thế sẽ khó khăn hơn cho chúng ta phải làm sao để có thể kéo đúng nhạc.

Nếu như bạn chỉ trật một chút thôi, âm thanh nó sẽ khác hẳn, do đó việc nhận định Violin là nhạc cụ khó chơi trong tất cả các nhạc cụ hoàn toàn có cơ sở, bởi nó cần sự cảm nhạc, thẩm âm, cách diễn đạt tình cảm của riêng mỗi người trên từng dây đàn.

Học Violin có phải khó nhất trong các loại nhạc cụ?

Học Violin có phải khó nhất trong các loại nhạc cụ?

Ngoài ra, việc tập kẹp đàn vô cổ và tập kéo đàn Violin khá khó, khi kéo sao cho trên dây không chạm vào dây kế bên, tiếng kéo phải đều và rõ ràng khi phải mất 2 tháng chỉ để tập kéo vĩ mà không chạm dây đàn, tập phải đúng cao độ cùng phối hợp nhịp nhàng với kéo vĩ, tay cầm vĩ nếu không miết đều sẽ tạo ra những âm thanh khó chịu.

Một khó khăn nữa mà những người chơi thường gặp phải chính là khi tập chơi đàn bắt buộc tư thế phải đứng thẳng, không được gù lưng và không được ngồi, mà việc đứng lâu sẽ khiến cho người học cảm thấy mệt mỏi nhất là mỏi cổ chỉ sau vài ngày luyện tập.

Vì sao nói học Violin khó hơn các nhạc cụ khác?

Cùng với một số so sánh cơ bản ở trên thì hãy cùng chúng tôi khái quát những khó khăn nhất định ta nhìn thấy rõ trong việc học bộ môn nhạc cụ này:

Violin không có phím ngăn cách rõ ràng giữa các dây.

Ngón tay bấm trên phím chỉ là theo cảm giác có quy định vì thế nếu tay bấm chỉ cần xê dịch 1mm là tiếng đã khác.

Sử dụng vĩ để kéo, trước đây vĩ làm bằng đuôi ngựa trắng, sau dùng nilon, phải sử dụng nhựa thông chà lên dây vĩ để có độ ma sát nhất định, nếu không khi kéo dễ bị trơn trượt.

Tập kẹp đàn vô cổ và tập kéo vĩ để có độ ma sát, khi kéo sao cho trên một dây không chạm vào dây kế bến, tiếng kéo phải đều và rõ ràng có khi phải mất 2 tháng chỉ để tập kéo vĩ để không chạm dây.

Tập phải đúng cao độ cùng phối hợp nhịp nhàng với kéo vĩ, tay cầm vĩ nếu không miết đều sẽ tạo ra những âm thanh cực kỳ khó chịu.

Tư thế cần thẳng đứng không được gù nên khi chơi rất mỏi.

Nếu bạn chơi đàn Piano hay Organ thì chỉ cần bấm phím sẽ ra âm thanh chuẩn xác được ngồi đánh, khá dễ học vì thế cũng không nản khi nghe thấy âm thanh không chuẩn. Hay đàn Guitar cũng có phím chia khoảng cách rõ ràng, vì thế Violin là khó học, học lâu đồng thời bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian mới có thể tiến bộ được.

Hiện nay nhu cầu học đàn Violin rất nhiều. Nhưng học đàn Violin ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Violin. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Violin tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Violin tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Violin và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Violin kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Violin đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Violin tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=violin

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Violin tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Violin chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Violin tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 ( CÔ MƯỢT)

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Website: https://danviolin.com

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Violin hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…