Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Hướng dẫn cách cầm đàn và kéo đàn Violin

Để có thể học đàn Violin có kết quả tốt thì việc đầu tiên của bạn đó là học cầm đàn và kéo đàn, có học được những vấn đề này thì bạn mới có thể học tiếp để kéo được bản nhạc hay.

Hướng dẫn cách cầm đàn Violin

Bước đầu tiên khi bạn cầm một cây đàn Violin đó là lắp đệm đệm vai sau đó đưa đàn lên vai trái sao cho cần đàn nằm trên một đường thẳng song song với mặt đất. Cần chú ý rằng không để đàn hướng lên hay trúc xuống.

Tay trái đỡ lấy bầu đàn vì trong thời gian đầu mới tập tư thế cầm đàn bạn sẽ rất mỏi. Bằng cách đặt tay như thế bạn mới đỡ mỏi hơn là đặt ngay bàn tay lên cần đàn. Cằm bạn đặt lên chin rest, không nên tì cả mặt lên cũng như hờ hững trong khoảng không trên đó.

Hướng dẫn cách cầm đàn và kéo đàn Violin

Hướng dẫn cách cầm đàn và kéo đàn Violin

Hãy cố gắng giữ sao cho cơ thể của bạn thẳng, vuông góc trên mặt đất, để tạo độ thăng bằng tốt nhất bạn nên đứng sao cho hai chân tạo thành hình chữ V, mặt hướng về phía Scroll. Cánh tay đỡ đàn luôn thẳng phía dưới đàn, không mở ra hay ép vào sườn nếu mở ra hay ép vào sườn sẽ rất xấu và nhanh mỏi.

Khác với tư thế Guitar, tay trái như một giá với cây đàn của bạn, để có thể chơi tốt hơn, bạn cần phải chú ý tư thế cầm đàn của mình ngay từ lúc đầu khi bắt đầu tập chơi.

Làm thế nào để bớt mỏi khi tập đàn Violin?

Để giảm bớt độ tỳ trực tiếp của đàn lên vai bạn lắp đệm vai vào, để có thể lắp đệm vai, trước hết hãy lật ngược cây đàn, dung tay trái đỡ đàn sao cho dây đàn và ngựa đàn không bị tì vào bất cứ đau dễ ảnh hưởng tới đàn. Tay phải cầm đêm vai, lắp cân đối vào hai bên hông đàn. Tùy từng người mà bạn có thể điều chỉnh đô cao thấp của đệm đàn cho thật thoải mái khi chơi.

Hướng dẫn cách cầm vĩ

Trước khi cầm vĩ, bạn nên tập thả lỏng bàn tay, sao cho bàn tay không căng cứng, các ngón tay thả tự nhiên, không cố tình duỗi thẳng. Biểu hiện của một bàn tay thả lỏng đó là ngón tay hơi cong vào lòng bàn tay.

Cách cầm vĩ:

– Thả lỏng tay, hơi xoay cổ tay phải sang bên trái rồi đưa các ngón tay vào vị trí như trong hình.

– Đầu ngón tay cái cong chạm vào con chạy của vĩ.

– Các ngón tay còn lại nhẹ nhàng tạo đường cong ôm lấy thân vĩ.

– Ngón giữa đối diện với ngón cái.

– Đầu ngón út đặt trên thân vĩ để làm đối trọng với chiều dài của vĩ.

Hướng dẫn kéo đàn Violin

Lông vĩ cần bôi một thứ được chiết suất từ nhựa thông gọi là colophan (nhiều chỗ gọi là nhựa thông) để tạo ma sát với dây đàn. Trước khi chơi bạn nên chà colophan cho lông vĩ. Chà nhẹ trừ đầu đến tận cuối vĩ. Tuyệt đối chỉ chà colophan cho Lông vĩ, không chà lên dây đàn. Sau khi tập colophan do tiếp xúc của lông vĩ với dây đàn sẽ vương trên dây và mặt đàn, bạn cần lau sạch bằng một chiếc khăn mền sau mỗi lần tập hay chơi để tránh làm rỉ dây đàn đẫn đến tai nạn khi dây đứt và làm mặt đàn của bạn mất đi độ thẩm mĩ ban đầu.

Bước đầu kéo đàn các bạn hay gồng người, bởi vì chúng ta chưa quen nhưng trước sau gì cũng qua thôi. Kéo vĩ theo hướng vuông góc với dây đàn, đừng kéo lên ngựa đàn và tiếng đàn cần phải đầy đặn, không được nhợt nhạt hoặc nặng nề.

Sau khi học nhạc lý, bắt đầu vào quá trình thực hành, bạn cần phải học cách cầm đàn. Sử dụng đàn Violin để có thể luyện tập một cách nghiêm túc nhất giúp bạn học đàn Violin đạt hiệu quả cao.

Hiện nay nhu cầu học đàn Violin rất nhiều. Nhưng học đàn Violin ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Violin. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Violin tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Violin tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Violin và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Violin kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Violin đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Violin tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=violin

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Violin tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Violin chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Violin tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 ( CÔ MƯỢT)

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Website: https://danviolin.com

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Violin hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…