Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Hướng dẫn cách đọc bản nhạc khi học đàn Violin

Để học chơi đàn Violin ngoài việc học nhạc lý, để giúp luyện tập một cách tốt nhất thì bạn cần biết đọc bản nhạc. Theo cách đơn giản nhất, âm nhạc là một ngôn ngữ tương tự như việc bạn đang đọc một cuốn sách. Những biểu tượng bạn thấy trên trang của một văn bản nhạc đã được sử dụng hàng trăm năm nay. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách đọc bản nhạc khi học đàn Violin một cách chính xác nhất.

Để đọc được bản nhạc, trước tiên bạn tập trước và các bước sau:

Bước 1: Nên tập với nốt đen và nốt đơn trước, nếu mẫu số là số 4 thì ta quy định cứ 1 dậm chân là một nốt đen, suy ra 2 nốt đen là 2 dậm chân, để temp 55 sau đó tăng lên từ từ.

Bước 2: Nhìn tổng quan và lướt qua mỗi khuông nhạc, xem các nốt nhạc có ở trên một dây đàn hay không, đồng thời nằm trên dây nào để xếp ngón tay trên dây đó.

Bước 3: Lấy nốt đầu làm mốc, sau đó xem lại các nốt nhạc ở phía sau lên xuống như thế nào so với nốt làm mốc, dựa vào kiến thức trong nhạc lý rồi ước chừng các vị trí nốt nhạc, có nhiều trường hợp các nốt nhạc đi theo thứ tự liên tiếp trong khuôn nhạc, thì ta sẽ bấm các ngón tay liên tiếp nhau. Sau đó chuyển sang các nốt kép, nốt chấm đôi với độ khó dần.

Hướng dẫn cách đọc bản nhạc khi học đàn Violin

Hướng dẫn cách đọc bản nhạc khi học đàn Violin

Cách ghi nhớ các nốt nhạc trên đàn Violin

Đàn Violin có bốn dây tương ứng với bốn nốt Sol, Rê, La, Mi và những người chơi đàn violin thường chọn cách dán băng dính hoặc giấy có vạch dấu lên trên đàn để học cũng như bấm nốt đàn.

Các ngón tay từ ngón trỏ đến ngón út được đánh số thứ tự từ 1 tới 4, theo đó, ngón út là số 4, ngón áp út là số 3, ngón giữa là số 2 và ngón trỏ là số 1 tương đương với bốn dây là các chữ số E A D G. Đa số các bản nhạc đều đánh dấu ngón tay để hướng dẫn cho người chơi cách chơi một cách thuận lợi nhất.

Thông thường, những quyển sách dạy đàn sẽ chỉ bạn đo khoảng cách các nốt bằng một kích thước cố định rồi đánh dấu, nhưng bạn nên dùng khả năng cảm thụ âm nhạc của bản thân để bấm nốt, kéo và gẩy đàn rồi sau đó đánh dấu vì tay của mỗi người sẽ có kích thước khác nhau, nếu bạn đo bằng cảm âm của bản thân thì các nốt sẽ chuẩn xác hơn.

Trước tiên, bạn đặt tay lên dây A, sau đó từ từ tìm vị trí tương ứng với các nốt bằng cách di chuyển lên xuống các ngón tay. Ngón số 1 là nốt B, ngón số 2 là nốt C#, ngón số 3 là nốt D và ngón số 4 là nốt E. Tương tự với dây A, bạn cũng có thể áp dụng đo những dây còn lại.

Vì mới học nên bạn sẽ đo và đánh dấu để thuận tiện cho việc học, nhưng nếu đo như vậy có thể không chuẩn xác vì trong quá trình luyện tập. Khi khả năng cảm thụ âm nhạc của bạn tốt hơn thì bạn sẽ có thể tự điều chỉnh ngón tay sao cho phù hợp với từng nốt. Và bạn cũng chỉ nên sử dụng giấy dán hoặc đánh dấu trong một thời gian đầu và không nên lạm dụng nó. Hãy tập luyện thường xuyên để thành thạo môn đàn Violin.

Hướng dẫn cách đọc bản nhạc khi học đàn Violin

Hướng dẫn cách đọc bản nhạc khi học đàn Violin

Ghi nhớ và đọc được bản nhạc bạn sẽ thực hành học đàn Violin khá nhanh đồng thời có động lực giúp việc học đàn Violin của bạn có hiệu quả, nhanh chóng tập được những bài hát mà bạn yêu thích. Khi kết hợp với việc nắm vững nhạc lý, tập được những kỹ thuật cơ bản Violin và chơi được bản nhạc mình tích trong thời gian ngắn nhất.

Hiện nay nhu cầu học đàn Violin rất nhiều. Nhưng học đàn Violin ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Violin. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Violin tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Violin tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Violin và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Violin kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Violin đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Violin tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=violin

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Violin tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Violin chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Violin tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 ( CÔ MƯỢT)

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Website: https://danviolin.com

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Violin hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…