Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Hướng dẫn luyện ngón út khi chơi đàn Violin

Cây đàn Violin là một trong những loại nhạc cụ phù hợp dành cho mọi lứa tuổi, và để chơi được một bản nhạc hay đòi hỏi người học không chỉ cần kiên trì, cố gắng nỗ lực mà còn phải nắm chắc những kiến thức cần thiết khi học đàn Violin. Trong đó, cách luyện tập cho ngón út của bàn tay trái là điều bất kỳ ai học đàn Violin đều phải nắm được.

Tất cả các ngón tay nên đều cần được luyện tập để có được sự cân bằng, nhưng ngón út là ngón sẽ cần phải có nhiều thời gian hơn so với những ngón khác do ngón út yếu, nhỏ, ngắn hơn những ngón còn lại trong bàn tay. Nếu như bạn chứ biết cách luyện ngón út sao thì hãy cùng chúng tôi với bài tập luyện ngón út dưới đây mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn nhiều hơn trong quá trình luyện tập.

Hướng dẫn luyện ngón út khi chơi đàn Violin

Hướng dẫn luyện ngón út khi chơi đàn Violin

Bài tập với ngón út khi chơi Violin

Việc luyện bấm với ngón út khi chơi Violin sẽ là điều vô cùng cần thiết, theo những nghệ sĩ Violin chuyên nghiệp chia sẻ lại thì việc sử dụng ngón út sẽ rất hiệu quả khi kéo dây buông ở một số vị trí tại đó mà ngón bấm và vĩ kéo được thực hiện khá đơn giản trong đoạn hoặc âm thanh đang đơn điệu, không êm tai. Đồng thời các kỹ thuật rung (Vibrato) hay luyến (portamento) khi chơi Violin sẽ sử dụng nhiều tới ngón 4 (ngón út).

Vì ngón út có độ cong ít đi nên cách luyện tập ngón út như sau:

Hướng dẫn luyện ngón út khi chơi đàn Violin

Hướng dẫn luyện ngón út khi chơi đàn Violin

Lần lượt theo thứ tự, bạn đặt ngón số 1, 2, 3 và 4 lên dây A-La bấm phím tại nót B, C#, D, E mà không chơi. Kiểm tra vị trí tay trái để cho các ngón bấm ở vị trí chính xác rồi thử kéo một đoạn ngắn để làm quen, thoải mái dần với ngón 4. Nếu cổ tay của bạn không thằng hay khuỷu tay trái không đặt đúng vị trí ở dưới đàn thì sẽ rất khó khăn trong việc bấm đúng nốt phím.

Sau đó thực hiện nâng ngón 4 ra khỏi vị trí ban đầu rồi đặt lại vị trí cũ để quen cách bấm ngón 4.

Tiếp tới trong bài luyện bấm ngón 4 thì cần thực hiện 1 chuỗi như sau, bài luyện này hầu như gia sư đàn Violin nào cũng hướng dẫn:

Hướng dẫn luyện ngón út khi chơi đàn Violin

Hướng dẫn luyện ngón út khi chơi đàn Violin

Nhịp 1: Thực hiện kéo dây buông.

Nhịp 2: Ngón 1 bấm vào nốt B.

Nhịp 3: Ngón 2 bấm nốt C# và tạm dừng.

Nhịp 4: Ngón 3 bấm nốt D và kéo vĩ 2 lần sau đó kéo dây E buông.

Nhịp 5: Ngón 4 bấm nốt E, sau khi thực hiện xong nhịp này thì bắt đầu lại vòng mới từ nhịp 1 đến nhịp 5.

Thực hiện tiếp tục theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn luyện ngón út khi chơi đàn Violin

Hướng dẫn luyện ngón út khi chơi đàn Violin

Bạn cần cảm nhận âm thanh khi vĩ kéo ở vị trí nốt E tại ngón 4 sao cho âm thanh đạt được sự rõ ràng, mạnh mẽ như kéo dây E buông.

Khi người tập đã thành thạo hơn thì lúc này bạn có thể bắt đầu với những nốt kéo vĩ ngắn, cần phải chắc chắn rằng mỗi ngón tay được đặt nhanh vào đúng vị trí trước khi vĩ chuẩn bị di chuyển.

Khi cảm thấy âm thanh nốt E rõ ràng thì có thể kéo nốt E không phải ở vị trí dây E buông nữa, đó là lúc nốt bấm E được chơi với kỹ thuật rung.

Tiếp tục thực hiện nhiều lần với ngón 4 đồng thời kết hợp với việc bấm phím ở ngón 3 và ngón 4.

Trên đây là một số kiến thức về cách tập luyện ngón út (ngón 4) cho bạn tham khảo khi tập chơi đàn Violin, khi kỹ thuật và việc cảm thụ âm nhạc của bạn phát triển hơn thì lúc đó bạn sẽ biết cách sử dụng ngón 4 ở vị trí nào sao cho hiệu quả nhất, đồng thời trong quá trình luyện tập bạn nên ghi âm bản nhạc của mình để nghe lại và đánh giá hoặc nhờ người khác chú ý tới. Việc này có thể giúp bạn sửa cách bấm ngón 4 trong quá trình luyện tập.

Hiện nay nhu cầu học đàn Violin rất nhiều. Nhưng học đàn Violin ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Violin. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Violin tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Violin tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Violin và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Violin kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Violin đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Violin tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=violin

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Violin tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Violin chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Violin tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 ( CÔ MƯỢT)

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Website: https://danviolin.com

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Violin hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…