Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Hướng dẫn tập luyện ngón tay trên đàn Violin

Để có thể làm chủ được cây đàn Violin khi bạn học đàn thì cần phải dành khá nhiều thời gian cho việc luyện tập, không chỉ là những bài tập với cây vĩ mà còn bài tập với ngón tay. Điều này sẽ giúp bạn đẩy nhanh được quá trình học, có thể đàn được chính xác các nốt, hãy cùng tham khảo cách tập ngón tay dưới đây để có luyện tập hiệu quả nhất.

Luyện ngón tay thứ nhất: Vị trí của những ngón trên phím

Với ngón thứ nhất để giúp đạt được quãng 1 cung, bạn cần tách các ngón tay ra, để đat được quãng ½ cung thì bạn cần để các ngón tay sát lại với nhau. Để đảm bảo có được âm điệu đúng, bạn nên làm theo hướng dẫn của giao viên hướng dẫn trong khóa học đàn Violin mà bạn đang tham gia.

Hướng dẫn tập luyện ngón tay trên đàn Violin

Hướng dẫn tập luyện ngón tay trên đàn Violin

Khi bạn gặp dấu lặng trong bản nhạc thì bạn hãy giữ vĩ ở trên dây đàn, tất cả các dây đàn được ấn xuống, ngón tay thứ 1 nâng lên chuẩn bị bấm xuống nhẹ và thẳng, vĩ lúc này được kéo chậm và giữ nguyên lực kéo.

Đối với bài tập này những chuyên gia về Violin đưa ra lời khuyên đó là không nên tỳ cằm quá nhiều trên đàn, việc này sẽ làm ảnh hưởng tới độ rung tự do và nhìn rất mất mỹ quan. Trong quá trình luyện tập bạn nên cho bàn tay trái và cánh tay phải những cử động mềm mại, linh hoạt, phần đầu và cơ thể tuyệt đối không nên cử động.

Luyện ngón thứ 2: Quãng ½ cung giữa ngón 1 và 2

Hướng dẫn tập luyện ngón tay trên đàn Violin

Hướng dẫn tập luyện ngón tay trên đàn Violin

Với bài tập quãng ½ cung, các ngón tay sẽ được đặt gần nhau nhất nhưng không sít vào nhau, khi ngón tay thứ 2 bấm thì ngón tay thứ nhất cũng sẽ phải bấm theo, để luyện tập bài tập này bạn cần phải đảm bảo lực ấn của vĩ lên dây đàn Violin, để đảm bảo được điều này, bạn có thể tập theo các bài sau:

Kéo nhưng hầu như không ấn để tạo ra âm thanh rè và dây đàn rút lại, cò cưa và đè mạnh lên dây đàn để tạo âm thanh khó nghe, dây đàn sẽ kêu kèn kẹt, thực hiện ấn vừa phải để tạo ra âm thanh đầy cũng như dễ nghe, dây lúc này cũng đạt được độ rung hoàn hảo.

Luyện ngón 2 với quãng 1 cung giữa ngón 1 và 2

Bạn cần chú ý, ngay cả khi đã dừng lại thì cây vĩ vẫn phải được ấn xuống, khi xuất hiện dấu lặng, ngón thứ 2 sẽ chuẩn bị được bấm thẳng xuống dây đàn Violin, ban đầu khi mới học bạn nên chơi chậm và mạnh sẽ giúp tạo được sự tự tin, rõ ràng cho toàn bộ lối chơi, cho phép người chơi sửa các lỗi chính xác.

Luyện ngón 3 với quãng ½ cung giữa ngón 2 và 3

Để luyện cho ngón thứ 3 bạn sẽ để ngón tay thứ 2 và ngón thứ 3 đặt gần nhau, từ đó tạo nên một quãng ½ cung. Khi gặp dấu lặng trong bản nhạc, cây vĩ vẫn luôn được ấn xuống, ngón thức ba chuẩn bị được bấm xuống đúng chỗ chắc chắn và chính xác.

Hướng dẫn tập luyện ngón tay trên đàn Violin

Hướng dẫn tập luyện ngón tay trên đàn Violin

Khi thực hiện bấm dây đàn, các ngón tay không nên để bẹt ra, không để vuông góc mà nên tiếp xúc với phần thịt đầy để sao không chạm vào các dây bên cạnh và không làm rung các dây này. Để đảm bảo độ chính xác, bạn nên kiểm tra dây không.

Dưới đây là những bài luyện tập ngón cơ bản nhất cho bạn tham khảo, đồng thời cần phải dành thời gian cho việc luyện tập, để đảm bảo các ngón tay của bạn có sự linh hoạt, mềm dẻo và dễ dàng sử lý được các tình huống khi chơi đàn Violin cũng như luyện tập với cây đàn của mình.

Hy vọng rằng, những hướng dẫn này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu ước mơ để có thể đàn được những bản nhạc yêu thích của mình.

Hiện nay nhu cầu học đàn Violin rất nhiều. Nhưng học đàn Violin ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Violin. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Violin tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Violin tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Violin và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Violin kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Violin đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Violin tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=violin

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Violin tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Violin chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Violin tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 ( CÔ MƯỢT)

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Website: https://danviolin.com

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Violin hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…