Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Nên học đàn Violin hay Guitar?

Việc lựa chọn các nhạc cụ để theo học không phải là một quyết định dễ dàng đối với bất kỳ người nào. Đặc biệt là với nhạc cụ có nhiều điểm tương đồng như Guitar hay Violin. Vậy bạn nên chọn học đàn Guitar hay học đàn Violin? Có lẽ sẽ rất khó cho người mới học hoặc đang có ý định học. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi trên nhé.

Nên học đàn Violin hay đàn Guitar?

Đây thực sự là câu hỏi khó nhận được sự quan tâm của nhiều người yêu nhạc hiện nay khi họ đều có niềm đam mê và tình yêu đối với 2 nhạc cụ này. Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta cùng đi tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa hai nhạc cụ này nhé.

Nên học đàn Violin hay Guitar?

Nên học đàn Violin hay Guitar?

Giống nhau:

Cả đàn Violin lẫn Guitar đều là những nhạc cụ thuộc bộ dây, âm thanh của nhạc cụ này được tạo ra nhờ lực tác động vào dây đàn.

Khác nhau:

Đối với đàn Violin: Đây là nhạc cụ bộ dây gồm nhiều bộ phận khác nhau như hộp chốt, cổ, chốt mắc dây, chân đế ngựa đàn, thân, dây đàn, vĩ, cuộn xoắn ốc, hai khe chữ S. Âm thanh của loại đàn này được tạo ra bằng cách sử dụng lực của bàn tay điều khiển vĩ tác động vào dây đàn và nhờ cơ chế tạo đã cài đặt sẵn, Violin sẽ phát ra âm thanh, âm thanh của đàn phát ra khá nhẹ nhàng, du dương, êm dịu như chất chứa tình cảm vào từng âm thanh khi phát ra.

Đối với đàn Guitar: Cấu trúc của đàn Guitar khá đơn giản chỉ gồm 2 bộ phận chính đó là thùng đàn và dây đàn, thùng đàn sẽ đảm nhận nhiệm vụ cộng hưởng và khuếch đại âm thanh, khi có lực tác động vào dây đàn thì dây sẽ rung lên, tần số của dây sẽ cộng hưởng với thùng đàn khiến lớp không khí xung quanh thùng dao động cùng tần số và chúng ta cảm nhận được âm thanh của đàn phát ra, những âm thanh này sẽ phụ thuộc vào tần số dao động của dây đàn.

Dựa vào những điểm giống và khác nhau của từng loại nhạc cụ chúng ta cũng thấy được sự khác biệt của 2 nhạc cụ này trong cách tạo ra âm thanh, chính cấu tạo phức tạp của Violin đã tạo ra những khó khăn trong quá trình học chơi đàn Violin cho người học đồng thời đó cũng là yếu tố để những người đã từng tiếp xúc với nhạc cụ này. Cũng như những chuyên gia về âm nhạc đã đánh giá việc lựa chọn học chơi Violin sẽ khó hơn so với các nhạc cụ khác mà cụ thể là Guitar.

Nhưng nếu như trước đây nhiều bạn trẻ thích hợp Guitar vì đây là nhạc cụ dễ học đồng thời được sử dụng phổ biến, có âm thanh phát ra sôi động và khá phù hợp với sở thích, tính cách của giới trẻ. Thì hiện tại, nhiều bạn trẻ và các phụ huynh lại có xu hướng cho con em mình học đàn Violin, bởi nhạc cụ này giúp bản thân thử sức mình trước những khó khăn, thì học chơi nhạc cụ này sẽ giúp phát huy được khả năng sáng tạo và có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Việc bạn nên lựa chọn nhạc cụ nào đó để học không phải vì học chơi nó đơn giản hay không, mà hãy đến với âm nhạc bằng niềm đam mê, lựa chọn các nhạc cụ bằng tình yêu với nhạc cụ đó. Chính vì vậy, dù lựa chọn học đàn Violin hay lựa chọn học đàn Guitar thì bạn vẫn nên sẵn sàng để vượt qua những khó khăn trong quá trình học giúp có thể chinh phục cũng như tạo nên những bản nhạc thật hấp dẫn.

Những khó khăn mà học chơi đàn Violin cũng không phải là không thể vượt qua, đã có rất nhiều người thành công với loại nhạc cụ này, bởi vậy hãy tự chinh phục lấy nhạc cụ mà bạn thích nhé.

Hiện nay nhu cầu học đàn Violin rất nhiều. Nhưng học đàn Violin ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Violin. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Violin tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Violin tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Violin và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Violin kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Violin đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Violin tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=violin

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Violin tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Violin chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Violin tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 ( CÔ MƯỢT)

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Website: https://danviolin.com

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Violin hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…