Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Nguồn gốc cây đàn Violin

Đàn dây đã xuất hiện từ rất lâu, dựa trên các tài liệu lịch sử thì các nhà nghiên cứu cho rằng xuất xứ của đàn dây là Ấn Độ và nó ra đời vào khoảng những thế kỷ đầu sau Công nguyên. Từ Ấn Độ, đàn dây được phát triển sang các nước Ba Tư, Ả Rập và Bắc Phi, rồi từ đó được thâm nhập vào Châu Âu vào thế kỷ VIII. Đàn dây được phân ra nhiều loại, từ đơn giản tới phức tạp hơn.

Nguon goc violin

Nguon goc violin

Không ai biết chính xác violin ra đời khi nào, nhưng các nhà khoa học ước đoán rằng, xét về thời gian xuất hiện của nó thì violin ra đời vào khoảng cuối thế kỷ XV hay đầu thế kỷ XVI. Một trong số những nghệ nhân đầu tiên làm đàn violin là Gasparo Bertolotti, ông là một nghệ nhân nổi tiếng ở thành phố Brescia (Ý) vào nửa sau thế kỷ XVI. Bertolotti có rất nhiều học trò, trong đó nổi bật lên là Jovanni Paolo Maggini, người mà sau này đã sáng lập ra trường phái làm đàn riêng của mình.

Bertolotti, Maggini và những hoc trò của họ đã chế tạo được những cây đàn violin ngày nay. Những công việc còn lại để hoàn thiện cây đàn violin sau này mới được các nghệ nhân trường phái Crémona nổi tiếng hoàn thành. Người sáng lập ra trường phái này là Andréa Amati. Ông và các học trò của mình đặt ra nhiệm vụ là làm sao cho tiếng đàn violin phải đạt tới tiêu chuẩn giống với giọng con người, có nghĩa là âm vực của nó rất sâu lắng, dầy dặn và ấm áp với các sắc thái khác nhau, còn tính chất của tiếng đàn thì rất linh hoạt, uyển chuyển, có khả năng thay đổi nhanh.

Ngoài Amati còn có những nghệ nhân Ý khác như Stradivari, Guarneri, những người đã cống hiến cho nhân loại những cây đàn violin lịch sử, mà giá trị có chiếc đã đạt tới 10 triệu đôla Mỹ. Càng ngày đàn violin càng được mọi người trên thế giới yêu thích, ngưỡng mộ và nó được mệnh danh là “Ông Hoàng của tất cả các loại nhạc cụ”.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: https://danviolin.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…