Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Nhạc lý cơ bản dành cho người mới học đàn Violin

Để chinh phục và tạo nên những bản nhạc hấp dẫn từ cây đàn Violin thì bạn không thể bỏ qua việc học nhạc lý khi tham gia học đàn Violin. Đây là một trong những kiến thức khá quan trọng, quyết định rất nhiều tới khả năng chơi Violin của bạn. Dưới đây, những kiến thức nhạc lý bạn cần biết để có thể hoàn thành tốt việc học đàn Violin của mình.

Ký hiệu của các nốt nhạc

Kiến thức nhạc lý của Violin đầu tiên mà bạn cần phải học đó là ký hiệu của các nốt nhạc. Có lẽ đa số chúng ta đã biết, âm nhạc có 7 nốt nhạc gồm đô, rê, mi, fa, sol, la, si, mỗi nốt nhạc này sẽ được ký hiệu bằng tên của một chữ cái theo thứ tự lần lượt là C, D, E, R, G, A, B việc ghi nhớ các notots nhạc cũng không hề đơn giản, nhưng để tiện lợi, dễ dàng hơn cho bạn trong quá trình tập luyện sau này, bạn nên dành thời gian ghi nhớ ký hiệu của các nốt nhạc.

Cao độ của từng nốt nhạc

Một trong những kiến thức khác trong nhạc lý Violin mà bạn cũng không thể bỏ qua đó là cao độ của từng nốt nhạc, như các bạn cũng đã biết, một bản nhạc khi chơi có lúc trầm, lúc bổng, lúc nhẹ nhàng nhưng cũng có lúc hối hả, chính điều này đã tạo nên sức cực kỳ hấp dẫn cho các bản nhạc.

Để có thể tạo ra những âm thanh chính xác khi chơi Violin, bạn nên tìm hiểu cao độ của từng nốt nhạc, vấn đề cao thấp của các nốt nhạc sẽ được đo bằng cung, giá trị chênh nhâu thấp nhất là ½ cung. Cao độ của các nốt nhạc sẽ tăng dần từ đô lên si, mỗi nốt nhạc sẽ cách nhau 1 cung, riêng giữa nốt mi và fa, si và đố sẽ chênh nhau ½ cung.

Nhạc lý cơ bản dành cho người mới học đàn Violin

Nhạc lý cơ bản dành cho người mới học đàn Violin

Trường độ của các nốt nhạc đàn Violin

Không chỉ ghi nhớ các ký hiệu, cao độ của các nốt nhạc bạn cũng không thể bỏ qua được việc ghi nhớ trường độ của nốt nhạc. Trường độ chính là thời gian ngân dài của nốt nhạc, đơn vị để đo thời gian này là phách. Nếu bạn không ghi nhớ được trường độ của các nốt nhạc việc đọc và chơi đàn Violin của bạn sẽ khá khó khăn, thậm chí bạn có thể chơi đàn sai.

Với từng nốt nhạc khác nhau sẽ có một trường độ riêng, vì thế bạn cần chú ý học và ghi nhớ thật kỹ điều này để có thể tạo nên những bản nhạc hoàn hảo nhất. Trường độ ngoài thể hiện bằng các nốt nhạc thì các dấu có trong bản nhạc cũng sẽ cho bạn biết được thời gian ngân dài của nốt nhạc như dấu lặng, dấu chấm đôi,…

Trên đây là một số kiến thức về nhạc lý quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ khi học đàn Violin, những kiến thức này ban đầu khá khó nhớ và nhiều khi còn khiến bạn bị nhầm lẫn, có một mẹo hay để ghi nhớ những kiến thức này là bạn nên kết hợp vừa học lý thuyết vừa thực hành, như vậy bạn cũng sẽ hạn chế được những áp lực và mệt mỏi do phải ghi nhớ cùng lúc quá nhiều các kiến thức, đồng thời đây cũng là cách giúp bạn ghi nhớ các kiến thức lâu và chắc chắn hơn.

Kiến thức nhạc lý có thể là trở ngại đối với những người học chơi nhạc cụ nói chung và Violin nói riêng, là những người mới tiếp xúc với âm nhạc, ban đầu đã phải ghi nhớ các kiến thức nhạc lý khá khó, nếu như người học không xác định tư tưởng rõ ràng sẽ từ bỏ ngay vì rất khó có thể vượt qua giai đoạn ban đầu này.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì khó khăn ban đầu mà bỏ việc học đàn Violin, nếu bạn chơi Violin bằng niềm đam mê thực sự thì bạn sẽ hoàn toàn vượt qua những khó khăn này.

Hiện nay nhu cầu học đàn Violin rất nhiều. Nhưng học đàn Violin ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Violin. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ…mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Violin tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Violin tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Violin và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Violin kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Violin đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Quý học viên chọn gia sư Violin tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=violin

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Violin tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Violin chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Violin tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 ( CÔ MƯỢT)

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Website: https://danviolin.com

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Violin hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…