Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Những nghệ sĩ Vĩ Cầm xuất sắc

Họ là những nghệ sĩ vĩ cầm được đánh giá cao ở thế kỷ 20. Một trong số đó, công chúng Thủ đô đã từng biết tới là nghệ sĩ vĩ cầm người Mỹ gốc Hàn, Sarah Chang. Theo trang tipsforclassicalmusicians, ngoài Sarah Chang còn có các tên tuổi dưới đây.

Itzhak  Perlman

Ông được xem là nghệ sĩ vĩ cầm điêu luyện, xuất sắc của thế kỷ 20. Perlm được sinh ra ở Tel Aviv, nơi khơi dậy trong ông niềm đam mê đầu tiên với cây vĩ cầm sau khi nghe một bản nhạc cổ điển trên sóng phát thanh. Ông học tại Viện Hàn Lâm âm nhạc Tel Aviv, sau đó chuyển tới học tại trường Juilliard, Mỹ cùng với nhà sư phạm danh tiếng Ivan Galamian, và trợ lý Dorothy DeLay. Perlman đã mắc phải căn bệnh bại liệt. Tuy nhiên, cùng với ý chí, nghị lực phi thường và niềm đam mê với âm nhạc, ông vẫn tiếp tục ngồi chơi vĩ cầm.

Itzhak Perlman

Itzhak Perlman

Hilary Hahn

Hahn bắt đầu chơi vĩ cầm một tháng trước sinh nhật bốn tuổi của mình trong chương trình Suzuki của nhạc viện Peabody thành phố Baltimore. Năm 1990, mười tuổi, Hahn được nhận vào Curtis Institute of Music ở Philadelphia và cô đã trở thành học trò của Jash Brodsky. Cô tiếp tục học với Brodsky trong bảy năm sau đó.

Hilary Hahn

Hilary Hahn

Sarah Chang

Nghệ sĩ vĩ cầm người Mỹ gốc Hàn, Sarah Chang sinh năm 1980 tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ, trong gia đình có bố mẹ là người Hàn Quốc. Cô học đàn violon từ năm lên 4, rồi nhập học tại Trường nhạc Juilliard. Trong vòng 1 năm, cô đã được biểu diễn cùng một số dàn nhạc tại khu vực Philadelphia. Những buổi diễn tấu thử ở tuổi lên 8 trước các nhạc trưởng nổi tiếng đem lại cho Sarah nhiều cơ hội cộng tác với Dàn nhạc giao hưởng New York và Dàn nhạc Philadelphia. Sarah Chang thực hiện nhiều chuyến lưu diễn độc tấu tại Châu Âu và Mỹ (đỉnh điểm là một buổi diễn tại Phòng hòa nhạc Carnegie).

Năm 2005, trường Đại học Yale đã khắc tên Sarah Chang trên một chiếc ghế trong Phòng hòa nhạc Sprague Hall để tôn vinh cô.  Tháng 6 năm 2004, cô được vinh dự là người rước đuốc Olympic tại  New York và trở thành người trẻ tuổi nhất đầu tiên nhận Giải thưởng của Hollywood Bowl’s Hall of Fame.

Năm 2006, Sarah Chang được Newsweek phong danh hiệu “một trong 20 phụ nữ hàng đầu thế giới” và tháng 3 năm 2008, Sarah Chang được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tôn vinh với danh hiệu “Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu” nhờ những thành tựu trong sự nghiệp, những đóng góp cho xã hội và tiềm năng tạo nên tương lai cho thế giới.

Công chúng yêu nhạc cổ điển tại Việt Nam sẽ có dịp thưởng thức tiếng đàn nữ nghệ sỹ hàng đầu thế giới này trong khuôn khổ Hennessy concert 16 vào tháng 4/2012 tại Nhà Hát lớn Hà Nội. Hiện cô đang tích cực tập luyện cho buổi biểu diễn quan trọng này tại lâu đài Bagnolet của dòng họ Hennessy.

Sharah Chang

Sharah Chang

Nghệ sĩ vĩ cầm người Mỹ gốc Hàn, Sarah Chang biểu diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội trong chương trình Hennessy concert lần thứ 14 tại Việt Nam

Janine Jansen

Nghệ sĩ violin cổ điển sinh ngày 7, tháng 1, năm 1978 tại Soest, Hà Lan. Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống về âm nhạc. Janine Jansen đã có những buổi hòa nhạc lớn như buổi hòa nhạc Berlin Philharmonic Orchestra 2006 ở nhà hát Waldbühne tại Béc Lin và buổi hòa nhạc Philharmonic Orchestra vào năm 2008 ở Los Angeles tại hội trường nhà hát Walt Disney.

Midori Goto

Cô là một nghệ sĩ vĩ cầm người Mỹ, gốc Nhật. Cô xuất hiện lần đầu ở tuổi mười một, trong một sự thay đổi phút cuối cùng của chương trình trong một buổi hòa nhạc New York Philharmonic tôn vinh các diễn viên trẻ tuổi dưới sự hướng dẫn của Zubin Mehta. Khi 21 tuổi, cô tham gia vào tổ chức từ thiện Midori và những người bạn để giúp đỡ những trẻ em ở thành phố New York. Cô được biết đến trên thế giới với tư cách là một diễn viên. Năm 2007, cô được chọn là sứ giả hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Midori Goto

Midori Goto

Viktoria Mullova

Nghệ sĩ vĩ cầm người Nga, Cô nổi tiếng nhất với các buổi biểu diễn và thu âm các bản concerto violin của J.S Bach, sự sáng tạo của cô trong hầu hết bản nhạc và các tác phẩm nhạc Jazz của Miles Davis, Duke Ellington, The Beatles, vv…

Viktoria Mullova

Viktoria Mullova

Maxim Vengerov

Maxim Vengerov, sinh ngày 20/8/1974 ở Novosibirk, Nga, sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Năm 1984, Maxim nhận được giải thưởng đầu tại cuộc thi quốc tế dành cho những người chơi vĩ cầm trẻ tuổi Karol Lipiński and Henryk Wieniawski (những năm sau, Maxim hồi tưởng lại: “Tôi đã nghĩ Ba Lan là nơi nào đó tận cùng của thế giới. Điều không thể quên được trong chuyến những chuyến hành trình: chả trách Tôi luôn nhớ về Ba Lan một cách rất trìu mến…”).

Maxim Vengerov

Maxim Vengerov

Julia Fische

Julia Fischer sinh ra ở Munich, Đức. Fischer bắt đầu chơi vĩ cầm trước khi cô chưa được bốn tuổi, khi cô nhận được bài học vĩ cầm đầu tiên từ Helge Thelen: một vài tháng sau cô bắt đầu học piano với mẹ của mình, bà Viera Fischer. Fischer nói rằng: “Mẹ của tôi là một nghệ sĩ piano và tôi muốn chơi piano thật giỏi, nhưng khi anh trai tôi cũng đã chơi piano, mẹ tôi nghĩ sẽ thật tuyệt vời khi có một loại nhạc cụ khác trong gia đình. Tôi đã đồng ý và thử chơi vi ô long và tôi đã ở lại với nó.” Cô ấy bắt đầu việc học vĩ cầm chính thức của mình tại nhạc viện Leopold Mozart ở Augsburg, dưới sự giảng dạy của Lydia Dubrowskaya. Năm chín tuổi, Julia Fischer được nhận vào Học viện âm nhạc Munich, nơi cô ấy tiếp tục làm việc với Ana Chumachenco.

 

Julia Fischer

Julia Fischer

Anne Sophie Mutter

Mutter sinh ra ở Rheinfelden, Đức. Cô bắt đầu chơi piano lúc năm tuổi, và sau này cô được học vĩ cầm với Erna Honigherger, một học trò của Carl Flesch. Sau khi Honigberger mất, cô tiếp tục việc học của mình với Aida Stucki, ở nhạc viện Winterthur. Sau khi giành được một số giải thưởng, cô được đặc cách rời trường để cống hiến cho nghệ thuật. Khi cô mười ba tuổi, người hướng dẫn Herbert von Karajan mời cô chơi trong dàn nhạc Berlin. Năm 1977, cô xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tại liên hoan Salzburg và dàn nhạc English Chamber dưới sự hướng dẫn của Daniel Barenboim. Năm mười lăm tuổi, Mutter có bản thu âm đầu tiên.

Anne Sophie Mutter

Anne Sophie Mutter

 

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: https://danviolin.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…