Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Thông tin hữu ích trước khi mua đàn violin

Đối với một người chơi nhạc cụ, đặc biệt là đàn violin – một loại nhạc cụ đòi hỏi tính tỉ mỉ cao, thì việc lựa chọn mua đàn là một điều vô cùng quan trọng. Đây cũng là một bước khởi đầu quyết định quá trình tập luyện của bạn.

Có nhiều người sai lầm trong bước chọn mua đàn này dẫn đến gây khó khăn cho việc luyện tập. Một số trường hợp từ bỏ cả việc học đàn mà nguyên nhân chủ yếu nằm ở cây đàn violin bạn đang sử dụng.

Để giúp quý khách hàng có được sự lựa chọn đúng đắn trong việc mua đàn và đạt được kết quả tốt trong việc luyện tập, Công ty nhạc cụ Việt Thanh xin gửi đến quý khách những lưu ý khi chọn mua đàn violin. Mong rằng sau bài viết này quý khách sẽ có được những kinh nghiệm chọn mua đàn tốt nhất.

violin

violin

 

1. Chọn thương hiệu đàn

Nhiều người sai lầm trong vấn đề chọn thương hiệu khi mua đàn. Nếu bạn có suy nghĩ rằng chỉ mới bắt đầu học đàn thì mua đàn rẻ tiền dùng là được, cần gì thương hiệu thì hãy bỏ ngay ý nghĩ này. Một cây đàn violin tốt quyết định kỹ thuật chơi đàn và niềm đam mê học đàn rất cao.

Nói như thế cũng không có nghĩa là bạn phải mua một cây đàn violin với giá quá đắc. Trên thị trường hiện nay có hai thương hiệu khá nổi tiếng là Selmer và Suzuki. Hai thương hiệu này sản xuất ra dòng đàn đảm bảo về mặt chất lượng nhưng có nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn. Nếu là người mới bắt đầu bạn nên chọn mua những dòng đàn với mức giá phải chăng của hai thương hiệu này để đảm bảo tốt cho việc luyện tập.

2. Chọn size đàn

Đàn violin có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với người chơi đàn. Ngoài size lớn nhất dành cho người lớn là 4/4 còn có các size khác dành cho những lứa tuổi khác nhau như 3/4, 1/2, 1/4, 1/8, 1/10, 1/16, 1/32, thậm chí là 1/64.

Đàn với kích cỡ nhỏ thường hiếm được sản xuất và chủ yếu là được đặt hàng riêng.

Bạn nên chọn mua đàn với đúng size của mình. Nếu size không phù hợp có thể làm bạn sai kỹ thuật trong quá trình luyện tập, âm thanh phát ra không chuẩn và có thể ảnh hưởng tới các khớp xương do bạn phải cố uốn người theo đàn.

Khi đến mua đàn bạn nên thử nhiều size đàn khác nhau xem đàn nào sẽ phù hợp với mình nhất. Khi bạn cằm đàn lên và thấy thoải mái là được.

dan-violin

dan-violin

3. Cách chọn đàn

Một số lưu ý cho các bạn để chọn được một cây đàn tốt.

– Chọn đàn có bề mặt gỗ dày, vân gỗ càng thẳng càng tốt

– Vân gỗ màu tự nhiên (đó là vòng năm của vân gỗ).

– Bạn nên kiểm tra bao quát cây đàn một cách tỉ mỉ xem có bị trầy xước hay mẻ ở đâu không.

– Gõ nhẹ đầu ngón tay lên các nơi trên đàn xem có rè không.

– Nhìn lên top của cung đàn xem miếng tựa những dây đàn có thấp quá không, nếu thấp quá thì không nên mua vì âm sẽ bị rè.

– Kiểm tra xem có đủ 4 tăng đưa không (trục nhỏ để vặn và chỉnh cho dây đàn chính xác), vặn thử xem có bị rít hay không.

3. Khi mua đàn phải mua đủ bộ

Để đảm bảo cho việc bảo vệ, chăm sóc và sử dụng đàn được tốt nhất, khi mua đàn bạn nên mua đủ bộ. Một bộ của đàn Violin bao gồm:

– 1 hộp đàn (thường đi kèm theo đàn)

– 1 Asshe ( cây bow )

– 1 gối tựa ( dùng để kẹp với violin )

– 1 hộp nhựa thông ( dùng với asshe )

4. Thử âm thanh

Đương nhiên khi mua đàn thì bạn phải nghe thử âm thanh của đàn. Nếu bạn đã biết chơi đàn thì không có gì phải nói trong vấn đề này. Nhưng nếu bạn chưa biết chơi đàn thì khi đi mua nên nhờ một người biết chơi đàn đi theo để thử đàn. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, các cửa hàng hiện nay đều có đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ bạn điều này. Bạn nghe thử âm thanh không bị rè, tiếng vang tốt là được.

5. Chọn cửa hàng mua đàn

Điều lưu ý này đặt ở vị trí thứ 5 nhưng là điều quan trọng nhất. Bạn nên lựa chọn một cửa hàng uy tín để mua đàn violin nhằm đảm bảo chất lượng đàn và quyền lợi khách hàng.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ–NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danviolin.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…