Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Violin và rau quả

Violin và rau quả có rất nhiều điểm chung hơn những gì bạn từng nghĩ. Chúng ta ăn nó mỗi ngày và đều biết rằng rau quả cung cấp các chất thiết yếu, quan trọng cho cơ thể. Thâm chí những người ăn chay trường họ có một cơ thể khỏe mạnh hơn khi chỉ ăn rau, củ ,quả. Bạn đều biết điểu đó? Vậy còn với violin? Chúng liên quan gì đến nhau?

Trong nhiều năm qua giáo dục, các bậc cha mẹ thậm chí chính các nhạc sĩ đều mặc định và tuyên bố rằng chơi một nhạc cụ làm cho não bộ phát triển hơn, khỏe mạnh hơn. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu để hiểu rõ hơn tại sao? Như thế nào? Liệu rằng những điều chúng ta nghĩ có đúng?

Violin và rau quả

Violin và rau quả

Một kết quả nghiên cứu: “ Vào năm 2013, tại khoa thần kinh học của đại học Harvard, Gottfried Schlaug chỉ ra rằng bộ não của những nhạc sĩ chuyên nghiệp có một khối lượng lớn chất xám hơn so với bộ não của những người lớn bình thường ( Nonmusicians – người không phải là nhạc sĩ, không chơi nhạc cụ). Schlaug và các đồng nghiệp tiến hành thí nghiệm sau 15 tháng dạy nhạc  sớm cho những đứa trẻ trong thời kỳ còn thơ ấu, cấu trúc não thay đổi để kết hợp với các cơ vận động và thính giác bắt đầu có những cải thiện’’.

Nó không chỉ là sự phát triển của não bộ và điểm số IQ. Việc chơi bất kỳ một loại nhạc cụ nào đều góp phần giúp cảm xúc trở nên tốt hơn, và trẻ dễ tự tin và thành công hơn trong xã hội. Những đứa trẻ dễ cáu gắt và nghịch ngợm trở lên bình tĩnh hơn sau buổi tập. Sự tự tin ở trẻ tăng lên sau khi bản thân chúng khám phá ra chúng có thể làm những việc khó, như học, chơi những đoạn nhạc khác nhau và biểu diễn chúng trước nhiều người.

Chơi một loại nhạc cụ và nghe nhạc cổ điển giúp bạn thông minh hơn cũng giống như việc ăn bông cải xanh ( súp lơ xanh) giúp bạn khỏe mạnh hơn. Cả hai đều tốt cho chúng ta. Nhưng tại sao đằng sau ý tưởng đó cần rất nhiều nguồn lực để giúp con bạn ăn rau hay có một môi trường đầy âm nhạc? Bạn vẫn cảm thấy như phải đào bới cả hệ hệ thống mạng để tìm một lời khuyên hữu ích về việc thực hành ý tưởng trên cho con mình. Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) cũng thất bại với những dòng chỉ dẫn, các ứng dụng về việc có bao nhiêu loại rau chúng ta nên ăn hàng ngày vì nhà trường không thể tìm được các nguồn lực để tiếp tục các chương trình hữu ích trên. Điều đó tương tự như việc ứng dụng âm nhạc với trẻ trong môi trường học đường.

Violin va rau 1

Violin va rau 1

Chính phủ hay các nhà quản lý trường học không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra sự mất cân bằng này. Phụ huynh cũng thận trọng về việc giúp con họ ăn rau, thậm chí là việc pha trộn chúng vào các thực phẩm khác hay làm chúng thành các hình giống thực phẩm từ động vật. Song việc đó cũng trở thành một điều ép buộc thay vì là một lời khuyên hay nhắc nhở thực hành điều đó bởi trẻ không thích. Sau cùng, phụ huynh cũng nản và không muốn ép buộc con mình dù là điều tốt nếu chúng không thích. Tất nhiên trẻ thích xem ti vi hơn là luyện tập violin cũng như chúng thà ăn bánh và kem cho bữa tối thay vì ăn súp bông cải.

Nghệ sĩ violin chuyên nghiệp, Nicola Benedetti cho rằng tất cả trẻ em cần có cơ hội tìm hiểu về âm nhạc cổ điển theo đúng cách mà giáo dục đang dạy trẻ về toán và khoa học. Đó là một ý kiến tuyệt vời:

“ Sự đồng thuận của trẻ là cần thiết cho việc trẻ làm gì trong nhà trường. Nó cũng chỉ là một khái niệm xa lại khi bạn nói về toán, khoa học, lịch sử hay tiếng Anh. Nhưng đột nhiên, bạn mang âm nhạc vào hệ thống hỗn hợp đó và “ Ồ không, chúng tôi không thể ép trẻ học thứ mà chúng không yêu thích.”

Đôi khi phải mất rất nhiều năm chỉ để tiếp xúc và khích lệ trước khi trẻ có động lực từ nội tại và niềm đam mê cho thứ mà chúng đã bị mất gốc từ rất lâu trước đó. Bởi làm thế nào bạn có thể biết con mình thích hay đam mê một thứ gì khi mà bạn chưa bao giờ trao cho chúng cơ hội tìm hiểu.

Chúng ta ăn để nuôi dưỡng cơ thể, nhưng chúng ta cũng cần âm nhạc để nuôi dưỡng tâm hồn và trái tim mình. Bởi vậy bạn nên để con mình được thường xuyên tiếp xúc với âm nhạc ngay từ hôm nay đặc biệt là âm nhạc cổ điển.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ–NHẬN DẠY ĐÀN VIOLIN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danviolin.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Lợi ích cho người lớn tuổi khi học đàn Violin
Hiện nay, Violin đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết: kết cấu đẹp mắt, âm thanh du…
Khái niệm về đàn Violin
Violon là một loại nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích. Bạn đã nghe, đã ham mê và…
Lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin
Ngày nay, các bậc phụ huynh thường hay chọn cho con mình một lớp nhạc cụ để theo học. Học…
Tại sao nên học đàn Violin?
Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học nhạc cụ? Bạn thắc mắc về một vài loại đàn,…
Lợi ích đến từ việc học đàn Violin
Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học đàn Violin đem lại nhiều lợi ích bản thân? Thật vậy, việc…
Dạy đàn Violin tại nhà TP HCM
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư giỏi về kiến thức âm nhạc, kiến thức…